Sở Ngoại Vụ Tỉnh Kiên Giang

Trang chủ Ý kiến Hỗ trợ kỹ thuật

English

 Thủ Tục Hành Chính
   Văn bản Pháp luật
   Thủ tục hành chính
   Thông tin kết quả giải quyết
 Công tác lãnh sự
   Nhập cảnh
   Tin lãnh sự
   Hướng dẫn thủ tục lãnh sự
   Xuất cảnh
 Biên giới
   Tình hình biên giới
 Văn bản pháp quy
 Viện trợ phi chính phủ
   Các dự án đang hoạt động
   CT vận động viện trợ
 Tin tức - sự kiện
   Tin khác
   Tin hoạt động đối ngoại
 Giới thiệu Sở Ngoại Vụ
   Chức năng, nhiệm vụ
   Cơ cấu tổ chức
  

GoogleSoNgoaiVu

 

 
Thông tin được đưa ngày: 14-7-2010
Nghiên cứu cải tiến quy trình thủ tục xuất, nhập cảnh

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa giao Bộ Công an chủ trì phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan nghiên cứu cải tiến quy trình thủ tục nhập cảnh, xuất cảnh tại mỗi loại cửa khẩu đối với khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam tham quan, du lịch.

Phó Thủ tướng yêu cầu trước ngày 30/9/2010, quy trình trên phải được ban hành để thực hiện thống nhất trên cả nước, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách du lịch nhưng vẫn bảo đảm công tác quản lý.

Trước đó, trong Hội thảo quốc gia "Phát triển du lịch Việt Nam trong bối cảnh tích cực, chủ động hội nhập quốc tế" vừa diễn ra tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng đã yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương cần tìm các giải pháp để phát triển ngành Du lịch. Trong đó, Phó Thủ tướng yêu cầu, trước mắt, cần thực hiện ngay một số giải pháp như cải tiến các thủ tục xuất nhập cảnh, cải thiện quy trình đón tiếp khách quốc tế.

Theo đánh giá của các chuyên gia du lịch, trong những năm qua, du lịch Việt Nam đã có những bước chuyển mạnh cả về chất và lượng, mở rộng hợp tác và tích cực chủ động hội nhập với khu vực và thế giới.

Hệ thống các doanh nghiệp lữ hành quốc tế và đội ngũ hướng dẫn viên đã góp phần quan trọng trong việc tăng nhanh lượng khách quốc tế đến Việt Nam, thúc đẩy du lịch cả nước phát triển. Được biết, trung bình mỗi năm ngành du lịch đã đón hơn 10 triệu lượt khách trong nước và hơn 4 triệu lượt khách quốc tế và điều đáng mừng là Việt Nam vừa được chọn vào nhóm các nước trên thế giới có nhiều khách du lịch nhất.

Khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam tham quan, du lịch thường qua các loại cửa khẩu đường không, đường bộ và đường biển.

Tính đến hết tháng 5 năm nay, cả nước có trên 828 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế và trên 10.000 công ty lữ hành nội địa./.

(VP SNgV trích từ website chinhphu.vn)

[Trở về]

Các tin đã đưa:

   
 

Website Sở Ngoại vụ Kiên Giang - http://songoaivu.kiengiang.gov.vn

Địa chỉ: Số 03 đường Mậu Thân, phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

Điện thoại: (077)3922584

Email: sngv@kiengiang.gov.vn