Sở Ngoại Vụ Tỉnh Kiên Giang

Trang chủ Ý kiến Hỗ trợ kỹ thuật

English

 Thủ Tục Hành Chính
   Văn bản Pháp luật
   Thủ tục hành chính
   Thông tin kết quả giải quyết
 Công tác lãnh sự
   Nhập cảnh
   Tin lãnh sự
   Hướng dẫn thủ tục lãnh sự
   Xuất cảnh
 Biên giới
   Tình hình biên giới
 Văn bản pháp quy
 Viện trợ phi chính phủ
   Các dự án đang hoạt động
   CT vận động viện trợ
 Tin tức - sự kiện
   Tin khác
   Tin hoạt động đối ngoại
 Giới thiệu Sở Ngoại Vụ
   Chức năng, nhiệm vụ
   Cơ cấu tổ chức
  

GoogleSoNgoaiVu

 

 
Thông tin được đưa ngày: 2-12-2009
Tập huấn công tác lãnh sự Úc

Sáng ngày 17/11/2009, Lãnh sự quán Úc tại Việt nam đã tổ chức lớp tập huấn công tác lãnh sự Úc cho các cán bộ làm công tác ngoại vụ ở các địa phương với nội dung bảo hộ công dân hai nước từ ngày 17 đến ngày 19/11/2009 tại Sở Ngoại vụ Tp.HCM. Tham dự lớp tập huấn có: Mr. Graeme Swift (TLS Úc); Mrs. Ana Murray (LS); ông Nguyễn Vũ Tú (P.GĐ SNgV Tp.HCM) và các giảng viên người Úc cùng hơn 20 người là các cán bộ của các địa phương và Công an Tp.HCM.

Đại diện TLS Úc đã trình bày lý do và điều kiện cần thiết để tổ chức lớp tập huấn; một trong các mục tiêu của tập huấn là giúp các cán bộ đi sâu vào vấn đề thực tế hơn trong xử lý công việc và nhằm mục đích xây dựng đối tác chiến lược lâu dài với chính phủ Úc. Đại diện TLS Úc đã trình bày một cách khái quát và sơ lược về hệ thống chính trị, dân biểu, mối quan hệ giữa chính quyền và dân chúng. Đặc biệt, chính phủ Úc hiện tại đang liên kết với các quốc gia khác trong công tác lãnh sự và bảo hộ công dân của mình, nhằm tạo tạo sự an toàn tối đa cho dân chúng khi làm ăn sinh sống ở nước ngoài. Hiện nay ở Úc đang có một trung tâm hoạt động 24/24 giờ và 7 ngày trong tuần nhằm trợ giúp tất cả các thông tin, kể cả tư vấn pháp lý cho tất cả công dân Úc trên toàn thế giới.

Trong buổi tập huấn, TLS Úc cũng đã giới thiệu chung về Luật thông tin cá nhân, cẩm nang công tác lãnh sự của Úc. Trong đó nhấn mạnh vai trò của bí mật thông tin cá nhân. Trong tập huấn, TLS Úc cũng đã đặt ra nhiều tình huống cho các học viên để xử lý như: công dân Úc bị mất tích, thất lạc giấy tờ, bị lạc,…Kết thúc khóa học Lãnh sự quán Úc đã đánh giá cao tinh thần học tập của các học viên và hy vọng rằng với những thông tin đã được cung cấp các học viên thuận lợi hơn trong việc xử lý, bảo hộ công dân của hai nước./.

(VP SNgV)

[Trở về]

Các tin đã đưa:

   
 

Website Sở Ngoại vụ Kiên Giang - http://songoaivu.kiengiang.gov.vn

Địa chỉ: Số 03 đường Mậu Thân, phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

Điện thoại: (077)3922584

Email: sngv@kiengiang.gov.vn