Thông tin được đưa ngày: 18-12-2014
Bàn giao 05 công trình cột mốc biên giới Việt Nam - Campuchia

Bàn giao 05 công trình cột mốc cho lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh quản lý và bảo vệ theo quy định.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 07/2006/CT-TTg ngày 6 tháng 3 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức thực hiện Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia Việt Nam - Campuchia năm 1985.

Sở Ngoại vụ với vai trò là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo phân giới cắm mốc của tỉnh, phối hợp với các cơ quan hữu quan tham mưu xây dựng phương án, kế hoạch và tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ khảo sát đơn phương, song phương, đàm phán thực hiện công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia thuộc tỉnh Kiên Giang. Kết quả, trong năm 2014 hai bên tiếp tục đàm phán, xác định vị trí và xây dựng hoàn thành 05 công trình cột mốc biên giới Việt Nam - Campuchia trên địa bàn tỉnh, gồm các mốc: 287, 288, 289, 290 và 291. Ngày 5/12/2014, Thường trực Ban Chỉ đạo phân giới cắm mốc tỉnh phối hợp các ngành chức năng và chính quyền địa phương tổ chức bàn giao 05 công trình cột mốc cho lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh quản lý và bảo vệ theo quy định. Nâng tổng số các mốc biên giới Việt Nam - Campuchia trên địa bàn tỉnh được xây dựng hoàn thành lên 22/28 cột mốc.

Thành quả công tác phân giới cắm mốc đã được các cấp, các ngành đánh giá cao, được nhân dân đồng tình ủng hộ, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định lâu dài phục vụ cho sự phát triển./.

VP.SNgV