Sở Ngoại Vụ Tỉnh Kiên Giang

Trang chủ Ý kiến Hỗ trợ kỹ thuật

English

 Thủ Tục Hành Chính
   Văn bản Pháp luật
   Thủ tục hành chính
   Thông tin kết quả giải quyết
 Công tác lãnh sự
   Nhập cảnh
   Tin lãnh sự
   Hướng dẫn thủ tục lãnh sự
   Xuất cảnh
 Biên giới
   Tình hình biên giới
 Văn bản pháp quy
 Viện trợ phi chính phủ
   Các dự án đang hoạt động
   CT vận động viện trợ
 Tin tức - sự kiện
   Tin khác
   Tin hoạt động đối ngoại
 Giới thiệu Sở Ngoại Vụ
   Chức năng, nhiệm vụ
   Cơ cấu tổ chức
  

GoogleSoNgoaiVu

 

 
Thông tin được đưa ngày: 5-12-2016
Đoàn công tác Đại sứ Úc và Đức đến chào xã giao lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh

Vào ngày 29 tháng 11 năm 2016, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Mai Anh Nhịn đã có cuộc tiếp đón thân mật Ngài Craig Chittick, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Úc tại Việt Nam và Ngài Christian Berger, Đại sứ Cộng hòa liên bang Đức tại Việt Nam đến thăm và chào xã giao ngay sau khi hai Đại sứ kết thúc khảo sát thực địa Chương trình “Bảo vệ tổng hợp vùng ven biển tích hợp và rừng ngập mặn Đồng bằng sông Cửu Long nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu (ICMP)” tại xã Vàm Rầy, huyện Hòn Đất.

Đây được xem là chuyến thăm Kiên Giang đầu tiên của hai Đại sứ mới nhận nhiệm kỳ tại Việt Nam từ năm 2016. Trong buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu đôi nét về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng và lợi thế của tỉnh Kiên Giang cũng như những thách thức mà tỉnh đang đối mặt với tình trạng biến đổi khí hậu như: xâm nhập mặn, hạn hán, thiếu nước ngọt, sạt lỡ .v.v… Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cám ơn Chính phủ Úc và Chính phủ Đức đã hỗ trợ kỹ thuật, kinh nghiệm trong quản lý nguồn nước và biến đổi khí hậu, cải thiện sinh kế người dân vùng dự án, cũng như việc hỗ trợ cho tỉnh vay vốn để triển khai dự án cấp nước sạch cho thị xã Hà Tiên.

Hai Đại sứ đã thể hiện sự vui mừng khi lần đầu đến tỉnh Kiên Giang và thấy được những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là những thành công của Chương trình ICMP do Chính phủ Úc và Chính phủ Đức tài trợ đã giúp tỉnh Kiên Giang quản lý tốt hơn nguồn nước, bảo vệ bờ biển và thích ứng biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, Đại sứ Úc đã đề cập đến Biên bản ghi nhớ về Hợp tác được ký giữa Phòng Thương mại Úc tại Việt Nam (Auscham) và Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao vào ngày 31/10/2016. Biên bản này sẽ là cơ sở giúp Phòng Thương mại Úc tại Việt Nam có khả năng tiếp cận với tất cả 63 tỉnh thành của Việt Nam, phục vụ tốt hơn các tổ chức, doanh nghiệp Úc muốn tham gia và mở rộng hoạt động tại thị trường Việt Nam; đồng thời giúp các tỉnh thành của Việt Nam có thêm cơ hội tiếp cận thị trường Úc thông qua các mạng lưới của Auscham.

Về phần mình, Đại sứ Đức đã chia sẻ quan điểm về liên kết và điều phối vùng để kết nối kinh tế, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải có tiếng nói kêu gọi các nước lớn, đặc biệt các quốc gia thượng nguồn sông Mêkong cùng nhau chia sẻ sử dụng hài hòa nguồn tài nguyên nước. Đại sứ Đức cũng bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác giữa Đức và Việt Nam nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng trong thời gian tới.

Kết thúc buổi chào xã giao, ông Mai Anh Nhịn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã một lần nữa gửi lời cám ơn chân thành đến hai Đại sứ và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía hai Chính phủ Úc và Đức để giúp tỉnh Kiên Giang phát triển kinh tế-xã hội cũng như ứng phó với biến đổi khí hậu./.

VP.SNgV

[Trở về]

Các tin đã đưa:

   
 

Website Sở Ngoại vụ Kiên Giang - http://songoaivu.kiengiang.gov.vn

Địa chỉ: Số 03 đường Mậu Thân, phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

Điện thoại: (077)3922584

Email: sngv@kiengiang.gov.vn