Sở Ngoại Vụ Tỉnh Kiên Giang

Trang chủ Ý kiến Hỗ trợ kỹ thuật

English

 Thủ Tục Hành Chính
   Văn bản Pháp luật
   Thủ tục hành chính
   Thông tin kết quả giải quyết
 Công tác lãnh sự
   Nhập cảnh
   Tin lãnh sự
   Hướng dẫn thủ tục lãnh sự
   Xuất cảnh
 Biên giới
   Tình hình biên giới
 Văn bản pháp quy
 Viện trợ phi chính phủ
   Các dự án đang hoạt động
   CT vận động viện trợ
 Tin tức - sự kiện
   Tin khác
   Tin hoạt động đối ngoại
 Giới thiệu Sở Ngoại Vụ
   Chức năng, nhiệm vụ
   Cơ cấu tổ chức
  

GoogleSoNgoaiVu

 

 
Thông tin được đưa ngày: 10-4-2015
Bộ Ngoại giao làm việc tại Kiên Giang

Sáng ngày 03/4, đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh về công tác ngoại giao. Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thi đã tiếp và làm việc với đoàn (ảnh).

Kiên Giang có điều kiện thuận lợi để mở rộng giao lưu kinh tế với các nước trong khu vực và có vị trí chiến lược vô cùng quan trọng về quốc phòng - an ninh, là tuyến phòng thủ trọng yếu phía Tây Nam của Tổ quốc. Trong năm 2014, thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng và hướng dẫn của Trung ương, tỉnh đã chủ động, tích cực triển khai chương trình công tác đối ngoại và đạt nhiều kết quả nổi bật.

Các chủ trương về công tác đối ngoại Đảng, đối ngoại Nhà nước và đối ngoại nhân dân được triển khai có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng biên giới biển, bộ, giữ mối quan hệ hữu nghị tốt với các nước láng giềng. Tình hình an ninh quốc phòng biển, bộ ổn định, công tác phân giới cắm mốc trên tuyến đất liền đến nay đã hoàn thành 22 cột mốc. Tổng nguồn vốn đầu tư FDI của tỉnh khoảng 1,3 tỷ USD bao gồm 35 dự án trên nhiều lĩnh vực đang được triển khai thực hiện.

Công tác thông tin đối ngoại được tăng cường, nhất là việc quán triệt các chủ trương về đối ngoại của Đảng, Nhà nước và của tỉnh đến với cán bộ, đảng viên. Các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, quan điểm của Đảng về vấn đề biển Đông. Giáo dục cán bộ, đảng viên làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới, hải đảo thực hiện và chấp hành tốt quy chế biên giới trên bộ và vùng biển đảo thuộc tỉnh.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đánh cao về tình hình thực hiện công tác đối ngoại cũng như tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua, đồng thời đề nghị lãnh đạo tỉnh tiếp tục phát huy, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách Đảng, Nhà nước trong công tác ngoại giao./.

Theo Website Kiengiang

[Trở về]

Các tin đã đưa:

   
 

Website Sở Ngoại vụ Kiên Giang - http://songoaivu.kiengiang.gov.vn

Địa chỉ: Số 03 đường Mậu Thân, phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

Điện thoại: (077)3922584

Email: sngv@kiengiang.gov.vn